BẢO HIỂM NHÂN THỌ
Bảo hiểm nhân thọ AIA
Bảo hiểm nhân thọ Manulife
Bảo hiểm nhân thọ Prudential
Bảo hiểm Bảo Việt
Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi
Bảo hiểm nhân thọ FWD
Bảo hiểm nhân thọ Chubb
Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life
Bảo hiểm Hanwha Life
Bảo hiểm nhân thọ Generali
Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng
Bảo hiểm nhân thọ Fubon
Bảo hiểm nhân thọ BIDV
BẢO HIỂM PHI NHÂN THỌ
Bảo hiểm BSH
Bảo hiểm Bảo Việt
Bảo hiểm Bảo Minh
Bảo hiểm Cathay
Bảo hiểm MIC
Bảo hiểm BIDV
Bảo hiểm GIC
Bảo hiểm BIC
Bảo hiểm ACE
Bảo hiểm PVI
Bảo hiểm Pjico
Bảo hiểm PTI
Bảo hiểm UIC
Bảo hiểm Bảo Long
Bảo hiểm VietinBank
Hôm nay: 137 | Tất cả: 41,854
 
TIN TỨC Bản in
 
2 loại hình bảo hiểm phi nhân thọ cho gia đình cần mua ngay lập tức
Tin đăng ngày: 28/7/2020 - Xem: 45
 

Có cho mình một tổ ấm nhỏ là điều mà nhiều người mong muốn sau khi sự nghiệp đã ổn định. Sau đó, những đứa trẻ dần xuất hiện và những ông bố, bà mẹ bắt đầu phải gia tăng trách nhiệm. Lo cho sức khỏe của con, rồi cả tính cách, rồi thì sự nghiệp học hành mai này và tương lai con có phải chịu những vất vả hay không may gì không. Quan trọng nhất có lẽ vẫn là nỗi lo không đủ khả năng đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con mình.

Trong những lúc như vậy, hai chữ “bảo hiểm” có lẽ sẽ hiện lên đầu tiên trong suy nghĩ của nhiều người như một khả năng dự phòng rủi ro cho tương lai, bảo vệ cho cuộc sống của bản thân và con cái phòng khi có chuyện bất trắc.

Do tâm lý cha mẹ thương con nên cái gì cũng ưu tiên cho con, mà quên mất rằng chính chúng ta – những người đang trực tiếp kiếm tiền nuôi con – mới là người cần được bảo hiểm trước. Tuy nhiên hãy nhớ, tham gia bảo hiểm mục đích chính là để bảo vệ cuộc sống chứ không phải để kiếm lãi. Vì vậy, ngoài bảo hiểm nhân thọ, hãy tìm hiểu ngay 2 loại hình bảo hiểm phi nhân thọ cho cả gia đình sau đây để bảo vệ những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn.

1. Bảo hiểm sức khỏe
Khác với bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm phi lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm tham gia theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế, bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm do các công ty bảo hiểm (được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm) đứng ra quản lý và chi trả các chi phí thuộc danh mục bảo hiểm quy định.

Upload

Bảo hiểm sức khỏe được coi là chỗ dựa tài chính vững chắc cho các cá nhân và gia đình nếu xảy ra rủi ro, biến cố tai nạn. Nếu bảo hiểm y tế chỉ cho phép người khám chữa bệnh được sử dụng dịch vụ tại các cơ sở của nhà nước, thì bảo hiểm sức khỏe cho phép người sử dụng nằm viện với mức phí dao động từ 2.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng/ngày với nhiều sự lựa chọn khám chữa bệnh tại các bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế như Việt Pháp, Vinmec, Hồng Ngọc, Thu Cúc, Trí Đức...

So với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe có nhiều ưu điểm vượt trội như: Chi trả dịch vụ xe cứu thương; Chi phí y tá chăm sóc tại nhà sau khi xuất viện; Chi phí điều trị trước và sau khi xuất viện… Vì vậy, nhiều khách hàng dù có bảo hiểm y tế cũng vẫn lựa chọn các gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với túi tiền, nhu cầu của bản thân và cả gia đình.

Một số gói bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình bạn có thể tham khảo:

- Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình của Liberty:

+ Bảo hiểm sức khỏe tiêu chuẩn (Liberty MediCare Health Insurance)

 • Bảo hiểm cho cả bệnh tật và tai nạn.
 • Không giới hạn chi phí điều trị hay số ngày nằm viện.
 • Chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, cấy ghép bộ phận, y tá chăm sóc tại nhà, điều trị trong ngày, cứu hộ và vận
 • chuyển y tế khẩn cấp trong nước.
 • Không áp dụng thời gian chờ cho các bệnh đặc biệt.
 • Không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám.
 • Thích hợp nhất với các hộ gia đình.

+ Bảo hiểm sức khỏe cao cấp (Liberty HealthCare Insurance)

 • Có chính sách ưu đãi cho gia đình.
 • Bảo hiểm cho cả bệnh tật và tai nạn.
 • Khám & chữa bệnh ở Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu bởi International SOS.
 • Miễn phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng.
 • Không giới hạn chi phí điều trị hay số ngày nằm viện
 • Chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị bệnh ung thư, dịch vụ xe cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể và dịch vụ y
  tá chăm sóc tại nhà.
 • Vận chuyển y tế cấp cứu và hồi hương ở Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Không áp dụng hạn ch​ế về thời gian chờ đối với các bệnh đặc biệt.
 • Không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám.
 • Lựa chọn linh hoạt với bảo hiểm nằm viện, ngoại trú, thai sản và nha khoa.

- Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình của Bảo Việt

 • Quyền lợi bảo hiểm bảo vệ toàn diện cho gia đình : tai nạn, sinh mạng, nằm viện, phẫu thuật, nha khoa, thai sản...
 • Bé từ 2 tháng tuổi được tham gia (sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ cho bé dưới 1 tuổi trên thị trường rất ít lựa chọn
  và phí cao).
 • Quyền lợi thai sản rất hấp dẫn cho mẹ : lên đến 30 triệu/ca sinh.
 • Quyền lợi khám chữa bệnh, điều trị nội trú cho trẻ không bị đồng bảo hiểm như các sản phẩm bảo hiểm cho bé hiện nay.
 • Sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ duy nhất trên thị trường có quyền lợi “hỗ trợ học vấn” khi bố/mẹ qua đời.

2. Bảo hiểm tài sản (nhà ở, xe ô tô…)
* Bảo hiểm nhà ở
Bảo hiểm nhà​ ở là một trong các loại bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến hiện nay. Tham gia bảo hiểm nhà ở sẽ giúp mỗi người được bảo vệ trước các tình huống nhà bị hư hỏng, bị phá hủy bởi thiên tai hoặc trong các tình huống bất khả kháng (hỏa hoạn). Ngoài ra, bảo hiểm nhà ở cũng giúp bảo vệ một phần trong ngôi nhà như nội thất, đồ đạc, tài sản nếu bị mắt cắp… Thậm chí, bảo hiểm nhà ở sẽ giúp bạn có được nơi ở mới trong trường hợp ngôi nhà cũ không thể sử dụng được sau biến cố.

Tham gia bảo hiểm nhà ở là một quyết định quan trọng giúp bạn đảm bảo khả năng xây lại nhà sau bất cứ sự cố nào. Về cơ bản, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn sau khi bạn thực hiện yêu cầu bồi thường cho những thiệt hại phát sinh trong nhà - với điều kiện là các thiệt hại này nằm trong chính sách bảo hiểm của công ty.

Tùy thuộc vào loại bảo hiểm nhà ở của các công ty khác nhau với từng nhu cầu khách hàng khác nhau, các chính sách bảo hiểm có thể chi trả các khoản sau:

 • Cấu trúc ngôi nhà
 • Kho chứa và bể bơi
 • Tài sản cá nhân trong nhà
 • Các vật dụng có giá trị (đồ trang sức)
 • Trách nhiệm của cá nhân bạn đối với người khác trong trường hợp có người bị thương ở nhà bạn
 • Thiết bị điện tử
 • Trách nhiệm của chủ lao động (trong trường hợp "nhà ở" này là xí nghiệp/nhà máy)
 • Mất cắp xảy ra trong nhà
 • Mất tài sản do nhân viên (trong trường hợp "nhà ở" này là xí nghiệp/nhà máy)
 • Thiên tai vốn là những điều khó mà lường trước vì vậy hãy nghĩ ngay đến việc mua bảo hiểm nhà ở cho cả gia đình. Hoặc ngôi nhà bạn ở trong tình trạng cũ kỹ, đã từng bị bỏ hoang và dễ bị rò rỉ nước, vỡ ống nước.., hãy tính ngay đến việc mua bảo hiểm nhà ở. Môi trường sống không an ninh, khu vực thường xuyên có trộm cắp cũng là điều kiện khiến bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm để bảo vệ cho cả gia đình. Tuy nhiên cũng phải nói, mỗi biến cố đều khó mà lường trước được, hãy cố gắng phòng tránh những rủi ro có thể để bảo vệ cho gia đình tốt nhất.

* Bảo hiểm xe ô tô
Hầu như mục đích mua và sử dụng ô tô hiện nay của nhiều người là để phục vụ cho gia đình. Khi một cặp vợ chồng có con cái, việc có một chiếc ô tô để đưa đón con đi học, đưa gia đình về quê hay đi chơi trở thành điều ước ao của nhiều người. Nhưng khi đã sở hữu xe thì việc gặp phải những va chạm hoặc hỏng hóc khi sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Việc sở hữu một sản phẩm bảo hiểm cho tài sản giá trị lớn như xe ô tô là điều các chủ xe nên nghĩ đến ngay bởi bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí hỏng hóc, sửa chữa nếu chiếc xe gặp phải tai nạn hoặc va chạm trong quá trình sử dụng cho chủ xe và cả gia đình. Từ đó, các gia đình có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ trong việc sửa chữa xe nếu gặp rủi ro.

Upload

Bảo hiểm xe ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chiếc xe ô tô đó. Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả cho những thiệt hại, tổn thất do rủi ro bất ngờ xảy ra theo đúng hợp đồng bảo hiểm.

Trên thị trường hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô thông dụng tại hầu hết các công ty bảo hiểm là:

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới: Đây là là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy định của nhà nước, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển: Gói bảo hiểm này giúp các khách hàng được bồi thường cho bên thứ ba những thiệt hại về tài sản và con người do chiếc xe của mình tham gia giao thông gây ra.
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới: Khi mua gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được bồi thường cho những thiệt hại vật chất xe do tai nạn bất ngờ, ngoài kiểm soát của chủ xe, lái xe trong trường hợp xe bị: đâm va, lật đổ, hoả hoạn, cháy nổ, mất cắp toàn bộ xe…
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe: Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho những tổn thất về người trước những rủi ro gây ra chết hoặc thương tật khi khách hàng mua gói bảo hiểm này.
  Có thể thấy, cuộc sống của mỗi người sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro và biến cố, ngoài việc tham gia bảo hiểm nhân thọ để tích lũy cho cuộc sống hiện tại và tương lai, hãy tham gia thêm những loại bảo hiểm phi nhân thọ cho gia đình mình luôn được bảo vệ, đề phòng những bất trắc có thể xảy ra mỗi ngày.
 
Tin tức khác:
Gay cấn cuộc đua 'ngôi vương' thị phần bảo hiểm nhân thọ khai thác mới (19/9/2020)
BVH đạt Top 17 Báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới do LACP bình chọn (12/9/2020)
10 sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia cần biết (8/9/2020)
Bảo hiểm tài sản là gì? Thông tin cần nắm về loại bảo hiểm này (3/9/2020)
Làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ mới vào nghề cần lưu ý những gì? (31/8/2020)
Từ chối bồi thường bảo hiểm do lỗi lái xe uống rượu (29/8/2020)
Làm gì để được bồi thường bảo hiểm xe máy bắt buộc (24/8/2020)
Doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ tăng 19%, đạt gần 56.000 tỷ đồng (19/8/2020)
Hãng Bảo hiểm Sun Life mở văn phòng tại Singapore, tham vọng thực hiện nhiều thương vụ sáp nhập tại châu Á (12/8/2020)
Bảo hiểm nhân thọ 500 triệu, bệnh nằm viện không được bồi thường vì... 'không cần thiết' (10/8/2020)
BVH đạt Top 17 Báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới do LACP bình chọn (8/8/2020)
Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam: Tiềm năng và cơ hội còn bỏ ngỏ cho những doanh nghiệp số (3/8/2020)
2 loại hình bảo hiểm phi nhân thọ cho gia đình cần mua ngay lập tức (28/7/2020)
Prudential Việt Nam lần thứ 3 được vinh danh 'Nơi làm việc tốt nhất Châu Á' (25/7/2020)
Bảo hiểm xe cơ giới áp dụng rộng rãi trên thế giới (23/7/2020)

Bảo hiểm tốt Nghệ An
Điện thoại: 0915.050.067
E-mail: baohiemtotnghean@gmail.com
Website: http://baohiemtotnghean.com

Tin tức
 • Gay cấn cuộc đua 'ngôi vương' thị phần bảo hiểm nhân t
 • BVH đạt Top 17 Báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới do L
 • 10 sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia
 • Bảo hiểm tài sản là gì? Thông tin cần nắm về loại bảo
 • Làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ mới vào nghề cần lưu ý nh
 • Từ chối bồi thường bảo hiểm do lỗi lái xe uống rượu